VLOG #1: Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

VLOG #1: Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Chào mọi người!

Đây là Vlog đầu tiên của mình!

Để có thể làm được Vlog này, mình đã phải chuẩn bị rất lâu về tinh thần. Từ trước đến nay, tính mình nhút nhát và mình luôn tự ti rằng giọng nói mình rất tệ, biểu cảm rất chán và sợ ống kính máy quay. Những video trước, mình thường xuyên giấu mặt bởi mình sợ. Chính nỗi sợ hãi đó đã khiến mình cảm thấy bế tắc cực kỳ. Mình biết mình chỉ thiếu tự tin.

Do vậy, việc đầu tiên mình làm là đi học một lớp trang điểm cá nhân 6 buổi, chỉ là học cách trang điểm nhẹ nhàng vì từ trước đến nay mình vẫn diễn mặt mộc ra đường. Mình là dạng người chỉ dùng mỗi kem chống nắng hoặc kem dưỡng da và đối với mình thế giới mỹ phẩm chỉ dừng lại ở đó. Tuy nhiên, mình nhận ra rằng mình đã quá lạc hậu so với thời đại, mình cần phải đổi mới một chút. Mình quyết định đi học make-up cá nhân với 6 buổi, chỉ là những thao tác cơ bản nhất giúp mình biết sử dụng các loại phấn, kem, son và cọ. Mình cảm thấy con gái có một chút phấn son trông sẽ tươi tắn hơn rất nhiều. Chính điều này giúp mình cảm thấy tự tin hơn, mình sẽ không thấy sợ vì mọc cái mụn bọc trên mặt nữa hay da bị tái do trời lạnh….

Việc thứ hai mình làm đó là tự nói trước gương một mình hoặc tự nói trong đầu. Thực ra, mình bị nói ngọng L/N, nếu nghe kỹ thì VLog này mình cũng bị nói ngọng. Mình luôn tự ti về điều đó nên mình đã tập nói thật chậm những câu có L/N trong cuộc sống hàng ngày. Có khi, mình nói đi nói lại một câu với anh bạn nhà mình để bạn ấy chỉnh sửa cho. Tuy nhiên, hiện tại mình vẫn hơi mất kiểm soát về vấn đề phát âm này.

Cuối cùng, từ trước đến nay mình vẫn mặc định mình nói lí nhí, giọng yếu và điệu. Có thời gian mình ngại giao tiếp, ngại tiếp xúc với mọi người và ngại cả nói. Thực sự, là người hướng nội có khuynh hướng ám ảnh sợ xã hội như mình rất mệt. Mình thường rơi vào trạng thái sợ hãi quá mức… Vì vậy, mình đã quyết định phải thay đổi cuộc sống của bản thân, phải đối mặt với ống kình… và việc làm Vlog đã được hình thành nên như vậy!

Mình nghĩ, nếu không làm những việc chưa từng làm bao giờ thì sẽ chẳng thể biết khả năng bản thân đến đâu! Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và góp ý để mình hoàn thiện hơn!