Thư gửi Mint

Thư gửi Mint

Chào chàng trai của mẹ!

Thế là con ở trong bụng  mẹ được hơn 3 tháng rồi đấy. Chúc mừng con đã vượt qua được thử thách đầu tiên của cuộc đời vì tỷ lệ sảy thai đã giảm từ 50-70% xuống còn 5-7% mà thôi. Từ lúc mẹ biết có sự xuất hiện của con, cuộc sống của mẹ và bố thay đổi hoàn toàn. Lần đầu mang bầu nên mẹ có rất nhiều bỡ ngỡ may là có các bác cùng tầng chia sẻ kinh nghiệm cho. Mẹ bắt đầu đối mặt với ốm nghén. Thật là kinh khủng khi những trận nôn dốc hết ruột gan, mặt xanh lanh vàng… và tồi tệ nhất là bị nhậy mùi. Mẹ sợ vào bếp, mà đó lại là công việc chính của mẹ. Mẹ sợ nấu ăn, sợ mùi thức ăn và cái blog này cũng thưa thớt bài hơn là vì thế.

Nói thế nào nhỉ, con là bé nhỡ của gia đình, con phá hết mọi kế hoạch của bố mẹ. Bố mẹ thực sự chưa chuẩn bị gì cả và con đến trong trạng thái bố mẹ bắt đầu từ số 0 tròn trĩnh. Cuộc sống gia đình mình thay đổi nhiều lắm, con thật là một cậu bé phi thường. Mẹ phải nghiêm túc hơn với vấn đề tài chính, phải tìm hiểu mọi kiến thức về thai kỳ và nuôi con. Mẹ không biết mẹ có đủ kiên nhẫn hay không nữa, nhưng mẹ sẽ cố hết sức.

Tuần vừa rồi là một mốc vô cùng quan trọng, đánh dấu con bước qua 3 tháng đầu đời một cách suôn sẻ và khỏe mạnh bởi trước đó mẹ luôn lo lắng vì mẹ đã uống thuốc kháng sinh trong những tuần đầu tiên của con. Lúc đó, mẹ thực sự không biết là có con, mẹ chỉ nghĩ là ốm vặt bình thường. Cũng may các chỉ số của con đều tốt, kết quả test sàng lọc cũng rất tốt. Con phát triển rất tốt và nghịch nữa. Lần đầu tiên siêu âm 4D mẹ có thể nhìn thấy rõ hình hài của con. Cái tay con vẫy vẫy che mặt, cái chân của con bé xíu ngúng nguẩy đạp nhẹ. Và mẹ cũng đã biết được giới tính của con – một chàng trai xinh xắn, đáng yêu.

Thú thật, bố mẹ có chút hẫng hụt vì mong Mint sẽ là một cô con gái bởi tầng nhà mình nhiều các anh quá, đợt này có tận 3 bạn nam đẻ cùng năm với con nữa. Mẹ quan ngại cho tương lai của con khi tỷ lệ giới tính nam và nữ chênh lệch quá lớn. Mẹ sợ con “ế vợ” đấy, mẹ nói thật không đùa đâu :). Thế nên, con hãy xác định bố mẹ sẽ nghiêm khắc ngay từ khi con lọt lòng. Con đừng nghĩ mình là “quý tử” mà được phép ỷ lại nhé!

Mọi người đều bảo mẹ sẽ không rèn được con đâu vì mẹ không đủ nhẫn tâm nhìn con khóc, không đủ nghị lực để chịu được sự kêu ca cằn nhằn của ông bà vì ông bà xót cháu. Nhưng mẹ và bố đều thống nhất với nhau ngay từ đầu rồi, phải thật nhẫn tâm với con để rèn con vào nếp sinh hoạt không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống người khác. Từ giờ, mẹ sẽ chăm đọc sách hơn, chăm chỉ hơn vì mẹ biết trí thông minh của con sẽ giống mẹ. Mẹ cũng sẽ ít khóc hơn để sau này con sẽ là một chàng trai mạnh mẽ bảo vệ mẹ.

Mint à, cái tên của con nghĩa là nhánh bạc hà thơm mát mà ai cũng muốn đến gần. Vì vậy, con hãy ngoan ngoãn và biết nghe lời nhé. Một đứa trẻ ngoan, lễ phép thì ai cũng yêu quý mà!

Bố mẹ yêu con hơn 3000 nghìn lần!!!