THANH XUÂN CỦA CHÚNG TA – CÙNG NHAU TRƯỞNG THÀNH! 

THANH XUÂN CỦA CHÚNG TA – CÙNG NHAU TRƯỞNG THÀNH! 

2011: Tốt nghiệp cấp 3 với nhiệt huyết của tuổi trẻ và một chút lo lắng về tương lai. Có người nói: “Lên đại học Thắng sẽ yêu người khác thôi, chẳng được bền lâu đâu!”. Thật may mắn, chàng trai năm 17 tuổi của tớ vẫn theo tớ đến tận bây giờ.
thanh-xuan-cua-chung-ta (2)
2016: Tốt nghiệp đại học với sự chênh vênh về tương lai thực sự. Tớ vẫn nhớ khoảng thời gian đầu thực sự khó khăn khi có lúc cậu phải bán cây đàn ghi-ta đi để lo tiền ăn… Ngày đó, tớ mới đi làm với mức lương 4 triệu thử việc, cậu thì chập chững bước vào youtube và 2 đứa nhất quyết không ngửa tay xin thêm tiền trợ cấp của bố mẹ nữa…. Vì thực ra “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Cái quãng thời gian đi học, ăn bám bố mẹ cũng đã nhiều phen khốn đốn vì không được tự quyết rồi còn gì… Nên vì thế mà chúng ta chẳng hề muốn “xin tiền” của một ai kể cả bố mẹ. May mắn thay mọi việc vẫn ổn!

thanh-xuan-cua-chung-ta (2)
2017: Khi công việc của cậu thực sự ổn, tớ xin nghỉ việc ở văn phòng lui về làm hậu phương thực sự, Tớ quyết định làm freelancer và vì thế mà 2 đứa có cơ hội đi đây đi đó mở mang đầu óc. Lần đầu tiên, chúng ta đi ra nước ngoài với vốn ngoại ngữ vô cùng ít ỏi. Đến Thái Lan, việc đầu tiên là ngủ, ăn và ngủ vì cái nắng của tháng 6 cực kỳ khó chịu. Năm đó, chúng ta bay nhảy nhiều nơi: Sapa, Buôn Mê Thuật, Thái Lan, Singapore, Nha Trang, Ninh Thuận…
Cũng năm đó, chúng ta quyết định mua nhà. Mọi việc, một tay cậu giao hết cho tớ, từ tìm dự án, tính toán tiền trả các giai đoạn đến cả việc chọn nơi làm nội thất và chọn đồ điện tử. Việc của cậu chỉ là kiếm tiền đưa cho tớ và đi xem cùng rồi quyết định. May mắn thay, mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi và chúng ta có một căn hộ nhỏ xinh, ấm áp.
Cuối năm đó cũng là lúc xảy ra biến cố trong công việc và cậu chính thức “mất việc”. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của chúng ta nhưng may mắn mọi việc cũng không đến nỗi quá bi đát, vẫn còn một chút tích lũy, vẫn trả xong tiền nhà và vẫn đủ thời gian để chúng ta có thể điều chỉnh lại chính mình dù rằng chúng ta lại trở về xuất phát điểm từ đầu với hơn một bàn tay trắng. 

thanh-xuan-cua-chung-ta (2)
2019: Một bước ngoặt lớn của chúng ta. Cả một năm 2018 chúng ta đều chật vật và hoang mang với tương lại. Đầu tư cái gì cũng đều không thành và tiền cứ thế ra đi… Rồi đến một ngày phát hiện ra tiền trong tài khoản tích lũy đã về số 0 tròn trĩnh. Cái giá của hành trình tìm ra đam mê thật sự không rẻ chút nào… nhưng nó chấp nhận được. Để có thể sống bằng đam mê, cả cậu và tớ đều phải cố gắng rất nhiều…..
Năm nay, sau những lần trốn tránh với vô vàn lý do như đang niềng răng, kim lâu… thì chúng ta quyết định đám cưới. Thực ra, là cậu chờ tớ đưa ra quyết định, để tớ tự nói ra vì cậu chẳng bao giờ ép tớ cái gì cả khi tớ chưa đủ sẵn sàng. Tớ cảm ơn cậu về điều đó!

thanh-xuan-cua-chung-ta (2)
Vừa đọc lại cái status cậu viết năm xưa, nhiều cảm xúc ghê gớm… chúng ta chẳng có gì ngoài niềm tin cho nhau cả!
Mọi khó khăn vẫn còn đang ở phía trước, cùng nhau cố gắng nhé!