Những món ăn yêu thương – Phần 4

Những món ăn yêu thương – Phần 4

Thế là anh bạn nhà mình đi làm được 4 tuần rồi, 4 tuần với những món ăn mình chuẩn bị để mang đi ăn trưa. Thực ra, toàn là những món ăn đơn giản, thường ngày ở mỗi bữa cơm thôi nhưng mình biết rằng có ai đó cũng sẽ rất vui vì những điều nhỏ nhặt này!

com-di-lam (2)

Thứ 2 đầu tuần có gì?

Lại mấy món nấu đi nấu lại mà thôi nhưng việc ăn đi ăn lại cũng không hề nhàm chán chút nào đâu nhé! Mình lại có đùi gà nướng mật ong, rau mùng tơi xào tỏi, đỗ hấp ăn kèm với ruốc trộn muối lạc. Bạn ấy kêu ở văn phòng mọi người đang có dịch ốm, hình như là cúm mùa thì phải nên mình thường cho thêm tỏi vào món ăn để tăng sức đề kháng. Thực ra, mình không ăn được tỏi, ăn tỏi khiến bụng mình hay bị khó chịu nên tỏi rất ít được mình sử dụng. Tuy nhiên, bạn nhà mình ăn tỏi rất tốt nên việc mình thêm tỏi vào cũng không ảnh hưởng gì.

com-di-lam (2)

Thứ 3 công ty bạn ấy tổ chức làm bún chả tại văn phòng nên mình không cần chuẩn bị đồ ăn. Thứ tư đến, mình thấy hũ dưa chua mình muối đã vừa tầm bèn vớt ra hầm với thịt ngan. Món này hầm khoảng 30-45 phút khi miếng thịt ngan chín mềm, róc xương ăn ngon tuyệt. Vì bạn ấy không ăn cơm nên món này mình sẽ không nêm gia vị vào bởi nước dưa đã có vị chua và mặn rồi, nên hầm vậy là vừa vị.

À, mùa lạnh đến cũng là mùa của su hào, sắp tới chắc mình sẽ có nhiều món nấu với su hào lắm đây! Mở màn là su hào thái sợi xào với tiêu thôi, vừa đơn giản nhưng lại rất ngon. 

com-di-lam (2)

Thứ 5 nhạt nhẽo với thịt xào dưa chuột và tỏi cùng đỗ hấp và chuối. Thực ra, mình thường có thói quen chuẩn bị 3 hộp thức ăn với 1 hộp là món mặn thường là thịt hoặc cá, một món rau xào hoặc luộc/ hấp và một loại trái cây ăn kèm. Mình không biết thói quen của mình có đúng khoa học và đầy đủ dinh dưỡng hay không nhưng mình luôn thấy chúng rất ngon!

com-di-lam (2)

Thứ 6 là một ngoại lệ khi mình không nấu bất cứ một món ăn nào cả mà chỉ đơn thuần là chiếc bánh mỳ hoa cúc mình làm từ tối hôm trước và 2 quả ổi gọt sẵn cho bạn ấy mang đi. Mọi người sẽ thắc mắc là bạn nhà mình sao có thể ăn liền một lúc 1 cái bánh mỳ to tướng và 2 quả ổi đúng không? Thực ra, mình chuẩn bị thêm để bạn ấy có thể chia sẻ cũng mọi người. Ngày trước, mình có đi làm ở văn phòng, đến giờ ăn trưa mọi người thường bày đồ ăn chuẩn bị mang đi ra và ăn chung. Cảm giác chia sẻ đó thật sự tuyệt! Mà nhà mình ăn ổi thường bỏ ruột, phần hạt đó mình ăn vào sẽ không tốt đâu!

Mỗi tuần mình sẽ đều ghi lại những món ăn mình đã chuẩn bị cho bạn ấy để sau này có xem lại, mình sẽ cảm thấy mình đã cố gắng làm tốt rồi nên không bao giờ phải hối hận nữa!

Hà nội hôm nay đã vào đông thật rồi, cái lạnh se sắt cũng khiến những bữa cơm mình chuẩn bị có những nét đặc trưng riêng!

Một tuần mới lại bắt đầu rồi!

May mắn và an nhiên nhé!