Những hộp “cơm” yêu thương tuần 3 tháng 12

Những hộp “cơm” yêu thương tuần 3 tháng 12

Mình lại tiếp tục với seri “đưa cơm cho chồng đi làm” đây!

Tuần qua thời tiết Hà Nội cực đẹp nhưng mình lại cực lười vì mải lo làm bánh trái. Chính vì vậy, mấy hộp “cơm” cũng chỉ quẩn quanh vài món và thường bạn ấy phải mang bánh đi ăn thay cơm.

những hộp cơm tuần 3 tháng 12

Đầu tuần mình chưa lười nên vẫn gắng dậy được sớm làm 3 món đơn giản: khoai tây chiên, canh xương và đỗ xào. Khoai tây mình thường cắt thành thanh dài, ngâm nước muối và vớt ra để tủ lạnh dùng dần. Mỗi khi chiên, mình xóc thêm một chút muối và một chút dầu ăn rồi cho vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh 200 độ trong 15 phút đầu. Sau đó, mình bỏ ra đảo đều và để thêm 5 -10 phút nữa là xong.

Còn canh xương mình nấu mất khoảng 30 phút là nhừ róc xương và rau. Đỗ xào mất 15 phút cả chuẩn bị. Tổng thời gian cho cả 3 món là khoảng 30 – 40 phút và mình thường dậy lúc 6 giờ sáng để nấu.

những hộp cơm tuần 3 tháng 12

Thứ 3 mình bắt đầu lười nên tiện còn khoai tây bỏ vào chiên luôn. Rau cải mình cho vào hấp. Mình đang dần thay đổi thói quen nấu nướng từ luộc sang hấp để giữ nguyên hương vị tự nhiên của đồ ăn. Kia là món thịt nạc xào lăn với tỏi và cần tây. Nhà mình ít ăn thịt bò lắm vì mình coi bò là bạn của mình, và răng mình hơi kém nên ăn thường không nhai kỹ được. Hơn nữa, thịt bò nhiều đạm quá, mình đang hướng tới những bữa ăn bớt thịt đỏ và dần dần chuyển sang ăn chay.

những hộp cơm tuần 3 tháng 12

3 ngày đầu tuần lúc nào cũng có khoai tây chiên vì tiện trong tủ lạnh và mình chỉ việc lôi ra thôi. Còn kia là món gà xào với hạt dổi, mắc kén. Miếng thịt trở nên đen thui luôn ý nhưng hương vị thì cực kỳ thơm. Hộp ngoài cùng là bánh trứng mình tự làm rất thơm ngon và giòn tan trong miệng.

những hộp cơm tuần 3 tháng 12

Mình bắt đầu tập trung vào sự nghiệp bánh trái và lười không nấu ăn nên bạn nhà mình phải mang bánh đi làm. Đây là bánh trứng và bánh mì nguyên cám mật mía. Bánh mì nguyên cám có hương vị đặc trưng, nó giống bánh mì đen và nếu ai không ăn quen sẽ cảm thấy thật khó nuốt. Đặc biệt, thay vì dùng đường cát, mình dùng mật mía, một chất tạo ngọt tự nhiên cũng khiến bánh thơm hơn rất nhiều.

những hộp cơm tuần 3 tháng 12

Bánh mì hoa cúc huyền thoại mà mình thất bại lên thất bại xuống và cuối cùng phải cắp sách đi học thầy. Một ổ bánh mì này 2 người ăn mới hết được bởi nó quá nhiều. Bạn nhà mình mang một ổ đi ăn trưa và chia cho mọi người, ai cũng khen ngon, sếp bạn ấy còn hỏi đây là bánh mì của thương hiệu nào mà ngon vậy! Dù sao cũng thấy ấm lòng thật sự!

Một tuần trôi qua thật nhanh và mỗi ngày mình cố gắng nấu những bữa cơm, đồ ăn ngon cho gia đình. Mình tin rằng những bữa cơm ngon chính là sợi dây gắn kết yêu thương!

Chúc các bạn tuần mới tốt lành!