Những chiếc bánh ngọt mini

Những chiếc bánh ngọt mini

Những ngày đầu tuần mình rục rịch với công cuộc dọn tủ và phát hiện ra còn một cọc 50 cup giấy chưa dùng đến và những mẩu bột vụn của bột làm bánh mì hoa cúc. Vậy là mình liền có ý tưởng làm những chiếc bánh nhỏ xinh cho gia đình ăn và bán chút ít.

bánh mini

Mình làm được 40 cupcake và có ý định làm cupcake bông lan trứng muối để bán vì mình vẫn đang kinh doanh món này. Do lâu không làm cupcake mà mình đã để nhiệt không đủ nên bánh bị xẹp đi đôi chút. Mình để tổng thời gian 20 phút nhưng theo mình nghĩ, thời gian tối thiểu phải 30 phút. Vậy mà trong đầu mình cứ đinh ninh chỉ cần 15 phút là đã có mẻ cupcake ngon tuyệt rồi.

Bánh bị xẹp nhưng vẫn bông mềm vì mình dùng cốt gato đánh bông lòng trắng trứng, tức là tạo đổ nở bằng bọt khí của lòng trắng mà không cho bất kỳ phụ gia nào cả. Cupcake được cho thêm một lớp sốt dầu trứng, một lớp ruốc rồi lại một lớp sốt và topping trên cùng là nửa quả trứng muối ngon tuyệt.

bánh mini

Mình mua hai khuôn mini này lâu rồi mà giờ mới dùng lần thứ hai. Lúc mình đặt trên mạng, mình nghĩ chúng to lắm ai ngờ khi nhận được trông bé quá. Chẳng biết làm gì nên vứt xó khá lâu, hôm qua dọn tủ đông lôi hết các miếng bột thừa ra thì nhớ đến khuôn bánh mì mini này. 

bánh mini

Mỗi chiếc bánh chỉ nặng từ 69 -72gr nên sau khi ủ bột xong và nướng bánh chỉ bé vừa bằng lòng bàn tay của mình. Nặn bánh mini cũng thích lắm, cắt miếng bột bé xíu vo dài rồi tết bím như chơi đồ hàng ngày bé.

bánh mini

Bột mình để từ trước tết trong tủ đông mà hôm qua ủ vẫn nở. Mình cứ nghĩ là men để tủ đông lâu quá cũng sẽ bị chết nhưng men chỉ kém nở hơn một chút nên thời gian ủ cũng lâu hơn. Khi ủ nở đến 2/3 rồi mình bắt đầu quét lớp trứng sữa và rắc hạnh nhân lát lên rồi đem đi nướng.

bánh mini

Bánh vẫn tạo thớ rất tốt và đã bung bím. Ăn bánh mì lúc vừa nướng xong mới ngon làm sao!

bánh mini

Ruột bánh mềm, dài. thơm phức. Mình làm bằng bột mì đa dụng nên bánh sẽ có phần mềm xốp và kém dai hơn so với bột mì số 13, bột chuyên dụng làm bánh mì. Mình thì lại thích ăn kiểu mềm xốp và lười dùng nhiều loại bột mì nên cứ dùng bột đa dụng làm tất cả các loại bánh.

Tối qua, sau khi đi tập yoga về mình mới nướng bánh nên mãi tận 11 giờ đêm mới xong nhưng thành quả thì thích quá!

Những chiếc bánh nhỏ xinh cho một tuần ấm áp và vui vẻ!!!!