Những chiếc bánh kem tuần vừa qua

Những chiếc bánh kem tuần vừa qua

Một tuần vừa qua bạn thế nào? Mình có nhiều điều biến đổi thú vị hay ho lắm. Đầu tiên là việc làm quen với những trận ốm nghén. Mình nghén ngủ và nghén nôn nên một ngày mình ngủ cỡ 12-15 tiếng và nôn khan, nôn thật đủ thể loại. Tiếp theo là mình có những chiếc bánh mới làm theo yêu cầu của khách hàng. Có cái ưng ý, có cái không nhưng tựu chung lại khách hàng rất vừa lòng và mình đã rút ra được một kinh nghiệm: đánh giá cái đẹp trong mắt mỗi người là khác nhau, nên đôi khi mình thấy xấu nhưng khách hàng lại khen tới tấp. 

những chiếc bánh tuần qua

Đây là sinh nhật cô bé hàng xóm cùng bố cô bé, 2 bố con sinh cùng ngày nên hôm đó chị hàng xóm có đặt mình 3 chiếc bánh, trong đó có 2 chiếc trang trí hình thỏ là tên gọi ở nhà của bé. Một ngày mình túc tắc làm 3 chiếc bánh không có gì là vất vả nhưng từ khi bầu bí và ốm nghén, làm xong mình thực sự bị mệt. Các bạn có thể hình dung như thế này: sáng mình ngủ dậy, ăn sáng xong lại đi ngủ tiếp, ngủ đến gần trưa đói quá tỉnh dậy và ăn rồi lại nôn. Trưa ăn xong lại ngủ tiếp đến khi đói và buồn nôn thì dậy…. Mình không biết mọi người ốm nghén thế nào chứ mình cứ quanh quẩn ăn, ngủ và nôn cũng hết ngày rồi.

Tuần vừa qua cũng là lần đầu tiên mình chồng bánh 2 tầng và rút ra vô số kinh nghiệm. Hơn nữa, bạn chồng của mình cũng đang chạy dự án nên có mấy trưa không về được nên mình phải tự vẽ lên mặt bánh. Vì chẳng có năng khiếu nên điều đó cũng khiến mình gặp rất nhiều khó khăn. Ví dụ như bánh mặt Hello Kitty bạn nhà mình vẽ khoảng 5 phút là xong thì mình phải dành cả mấy tiếng tập vẽ trên giấy trước, rồi khi vào bánh vẫn xấu xí và có phần thừa cân. Hay như hình mặt thỏ đơn giản mà mình vẽ đi vẽ lại mới được. Nói chung, vẽ là yếu điểm của mình nên mình phải cố gắng tập vẽ nhiều hơn.

Có lẽ, thành công lớn nhất của tuần này chính là đánh kem đạt. Mình đã không còn mắc lỗi kem quá mềm nữa rồi. Kem mình đánh đủ độ cứng và độ bóng, Hơn nữa, mình cũng đã biết ước lượng lượng kem vừa đủ để dùng mà không bị thừa hay thiếu như những lần trước nữa. Đúng là làm nhiều sẽ quen tay thôi!

Cả tuần qua hôm nay mình mới mở máy tính để dùng vì thời gian mình ngủ nhiều quá mà!

Tuần qua mọi người có vui không?