Những chiếc bánh búp bê

Những chiếc bánh búp bê

Mùng Tháng 12 năm ngoái mình bắt đầu đi học một lớp làm bánh kem cơ bản. Lớp học diễn ra 1 ngày và mình được học cách làm cốt bánh, đánh kem, pha màu, bắt hoa hồng, hoa trà, cẩm tủ cầu, hoa táo và lên bánh với búp bê. Học xong, mình để nguyên đó mà không thực hành ngay, mãi đến tháng 1 mới bắt đầu làm. Tính đến nay, vỏn vẹn được 2 tháng và làm được 19 mẫu bánh. Mỗi ngày nhìn lại thấy một chút tiến bộ, nhận ra được nhiều điều vui lắm!

bánh kem búp bê

Tháng 2 mình làm 3 chiếc bánh búp bê và đây là chiếc bánh búp bê đầu tiên của tháng. Chữ vẫn xấu, kem chưa láng mịn nhưng mọi thứ đã hài hòa và mượt hơn rất nhiều. 

bánh búp bê

Chiếc bánh Elsa với tông màu xanh đặc trưng vô cùng bắt mắt. Mình vẫn chà láng chưa tốt nhưng tổng thể mọi thứ đều rất ổn, chữ viết cũng đã đẹp hơn rất nhiều rồi.

bánh búp bê

Đây là chiếc bánh với cái váy búp bê đẹp nhất đến thời điểm hiện tại của mình. Mình đã rất tự tin làm váy búp bê sau chiếc bánh này. Nhìn lại cả quá trình, mình thấy rằng mình thực sự đã tiến bộ.

Mỗi chiếc bánh mang đến một niềm vui cho người nhận vì vậy mình đã tập trung làm hết mình, nhiều khi dẫn đến quá căng thẳng và mệt mỏi. Dù bánh vẫn còn rất nhiều lỗi nhưng đó là cả một sự nỗ lực và cố gắng của mình. 

Chào tháng 3 với nhiều ngày đặc biệt!!!