NHẬT KÝ HỌC LÀM BÁNH KEM TOPPING

NHẬT KÝ HỌC LÀM BÁNH KEM TOPPING

Ngày trước, khi quyết định xin nghỉ việc, anh sếp có hỏi sao lại nghỉ? Mình trả lời rằng mình nghỉ để học làm bánh và anh ấy chúc mình sẽ có một tiệm bánh Ngọc Bích. Trước lúc đó mình cũng đã nói với anh bạn đồng hương cùng làm rằng 5 năm nữa sẽ có một tiệm bánh mang tên mình.

Ấy vậy mà nghỉ việc được gần 2 năm rồi, mình vẫn chẳng đâu vào đâu cả. Nhiều lúc nghĩ gần 2 năm qua, mình đã làm cái gì? Mà câu trả lời thì thật chẳng rõ ràng. Mình đã bỏ phí 2 năm để làm những việc không đâu vào đâu cả và giờ mình phải thật nghiêm túc với sự nghiệp của bản thân. Mình muốn làm một thợ làm bánh và mình đã quyết định đăng ký một lớp học bánh kem topping cơ bản, một lớp học làm bánh mì và bánh bông lan để chuẩn bị cho sự nghiệp bán bánh của mình. Đây là sản phẩm sau một buổi học đầy vất vả đó!

Tại sao mình lại học kem topping?

Trong 2 năm qua mình làm bánh theo sở thích cá nhân, làm thử theo các video hướng dẫn và làm cả kem bơ lẫn kem topping, mình thực sự yêu thích vị của topping hơn dù nhiều người bảo nó là kem thực vật không béo toàn hóa chất. Tuy nhiên, mình thích cái vị ngọt béo vừa phải của kem nên mình chọn theo phong cách trang trí kem topping.

Tại sao mình chọn lớp học của chị Hằng Híp?

Thực ra, khi quyết định lựa chọn người dạy mình, mình phải tìm hiểu khá kỹ, xem những sản phẩm họ đã làm. Mình thích những chiếc bánh kem của chị Hằng Híp bởi cách pha màu dịu mắt, hấp dẫn. Mình có sự cảm mến nhất định về phong cách của chị ấy.

banh-kem-topping (3)

Mình đã học được gì sau lớp học đó?

Lớp học chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày, bắt đầu từ 9h30 sáng và kết thúc lúc 7h30 tối, một ngày mình được học cách làm cốt bánh bông mềm, tiết kiệm nguyên liệu nhất, học cách đánh kem topping đạt chuẩn, bắt hoa hồng, hoa trà, hoa khổng tú cầu, cúc họa mi, hoa táo, cách chà láng bánh, pha màu bánh và sắp xếp bố cục trên bánh.

Thực ra, mọi thứ đều chỉ học lướt qua một chút và về phải luyện tập lại mới thấm nhuần được, ở trên lớp cô hướng dẫn cách làm và cách nhận biết sao cho chuẩn nhất. Đặc biệt, cô chỉ cho các mẹo giúp bánh trở lên ngon hơn, hấp dẫn hơn và phù hợp với kinh doanh hơn. Một ngày mình ngộ ra được rất nhiều điều, nhiều thứ mà trước đây mình đã từng làm nhưng đều chưa chuẩn.

banh-kem-topping (3)

Mình có dự định gì sau lớp học?

Mình đã và đang chuẩn bị để bắt đầu sự nghiệp làm bánh và bán bánh của mình. Trước mắt, mình sẽ bán bánh dạng online trong khu đô thị mình đang sống. Sau đó, khi đã có nguồn khách ổn định và kỹ năng cũng tốt hơn, mình sẽ thực hiện mục tiêu của mình đó là một tiệm bánh nhỏ, nơi mọi người có thể thư giãn thưởng thức những loại bánh ngon và ly nước uống tuyệt vời!

Mình sẽ làm hết sức cho mục tiêu này!