LẦN ĐẦU TIÊN LÀM MỲ TƯƠI

LẦN ĐẦU TIÊN LÀM MỲ TƯƠI

Trước đây, mình tưởng tượng làm mỳ tươi khó lắm và thấy phục những người tự tay làm mỳ tươi. Nhưng thật ra, mỳ tươi làm cực dễ! Mình vẫn không nghĩ là nó dễ đến vậy, chỉ vài nguyên liệu đơn giản là đã có thể làm ra những sợi mỳ dai giòn rồi. Nếu có máy làm tự động thì lại càng nhàn tênh, không thì dùng dụng cụ cầm tay như của mình hoặc không có nữa thì cán bột gấp lại và dùng giao thái sợi là xong.

lần đầu tiên làm mỳ tươi (4)

Nguyên liệu để làm mỳ tươi gồm có:

  • 220gr bột mỳ
  • 3 quả trứng
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 xíu muối

Tất cả trộn đều lên, nhào đến khi bột không còn dính tay thì dừng lại để bột nghỉ khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho bột vào dụng cụ cầm tay và xoay để ra sợi mỳ. Công đoạn này khá mệt vì phải cần một lực mạnh để xoay nét bột xuống. Nếu không có dụng cụ kia, thì sẽ phải cán bột thật mỏng rồi phủ bột áo lên và gập lại thành nhiều lớp, sau đó thái thành sợi.

lần đầu tiên làm mỳ tươi (4)

Sau khi đã có những sợi mỳ, mình đun sôi một xoong nước, cho một chút dầu ăn và một chút muối rồi bỏ mỳ vào luộc. Luộc đến khi mỳ nổi lên và sợi mỳ chín, mềm thì vớt ra một bát nước lạnh để sợi mỳ dai giòn hơn. Lưu ý là phải luộc chín kỹ sợi mỳ nếu không sau đó sợ mỳ sẽ bị cứng và ăn vẫn còn mùi bột sống. Mình canh có lẽ phải sau khoảng 30 phút kể từ khi mỳ nổi lên thì vớt mỳ ra thực sự chín kỹ.

lần đầu tiên làm mỳ tươi (4)

Mỳ tươi có thể làm được rất nhiều món, một trong những món mình yêu thích làm mỳ Spaghetti. Mình chỉ cần mua một hộp nước sốt cà chua cho mỳ spaghetti hoặc nếu có thời gian thì luộc cà chua, bỏ vỏ, dầm nát và nấu thành sốt. Sau đó, mình xào một chút thì bò xay nhỏ với tỏi và đổ sốt vào cùng. Thế là mình đã có một đĩa mỳ spaghetti ngon tại nhà rồi.

lần đầu tiên làm mỳ tươi (4)

Một món siêu đơn giản khác từ mỳ tươi chính là mỳ cay kiểu Hàn Quốc ăn kèm kim chi. Sợi mỳ tươi cực ngon khi ngấm tương ớt và nước kim chi. Miếng mỳ cay xè lưỡi ngon không cưỡng nổi. Vừa suýt soa vừa ăn, vừa uống coca cola thật thú vị!

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, mình đã có những sợi mỳ tươi thật ngon và rất sạch. Với những sợi mỳ đó, mình đã làm ra được những món ăn thật tuyệt vời cho gia đình!