explain the importance of doing homework guidelines to writing college essay creative writing eva glettner best mfa creative writing programs uk creative writing bachelor netherlands

Khi bạn mất niềm tin vào bản thân….

Khi bạn mất niềm tin vào bản thân….

Thực sự mấy ngày qua mình lại luẩn quẩn trong suy nghĩ “mình muốn làm gì?”. Trong đầu lúc nào cũng nghĩ miên man như vậy…. bởi mình mất niềm tin vào bản thân!

Mình đã có một mùa bánh trung thu thất bại toàn tập với 100 cái bánh nướng bị ướt vỏ, 30 cái bánh dẻo bị hỏng nhân và không thể trả đủ bánh cho mọi người đã đặt. Mình đã ảo tưởng sức mạnh về bản thân quá lớn để đến khi gặp một chút sự cố mình liền suy sụp.

Mình thực sự cảm thấy hoang mang về bản thân, về năng lực cá nhân… mình sợ!

_______

Khi bạn mất đi niềm tin vào bản thân cũng là lúc bạn rơi vào chính cái hố để chôn mình. Bạn bị mắc kẹt trong cái hố đó, bạn vùng vẫy… và nấu không đủ ý chí, nghị lực và sự kiên chì, bạn sẽ bị vùi lấp trong cái hố đó!

Bạn sẽ tự tay chôn mình!

Vậy làm sao để thoát khỏi tình trạng đáng sợ đó?

Mình vẫn đang đi tìm câu trả lời cho riêng mình. Trong hành trình tìm kiếm đó, có lúc mình nhận ra được một vài điều đáng trân quý. Đó là: sau mỗi lần vấp ngã, hãy tự nhìn lại bản thân mình, hãy xem mình vấp ở đâu và liệu có thể có cách giải quyết để lần sau không vấp vào đúng chỗ đó nữa không?

Nếu như không thể tìm ra cách giải quyết vấn đề, mình nghĩ bạn nên dừng lại… dừng con đường mình đang theo đuổi lại bởi rất có thể bạn sẽ vấp đi vấp lại đúng một chỗ. Điều đó khiến bản thân bạn cảm thấy thật tệ hại!

___

Mình đã suy nghĩ lại tại sao mình lại làm lỗi bánh và đã tìm ra nguyên nhân. Cũng chính vì vậy mình đã có mẻ bánh ưng ý nhất từ trước đến này!

Mình cũng nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại con được nấu ăn của mình. Mình có thực sự đam mê nấu ăn hay không? Mình nên tập trung vào lĩnh vực cụ thể nào của nấu ăn? Đó là câu hỏi mà mình phải giải quyết để có thể tìm được lối thoát cho bản thân…

Hiện tại mình vẫn đang mắc kẹt vì mình mất niềm tin vào bản thân, tình trạng này thật đáng sợ! Đáng sợ hơn rất nhiều so với những lần thất bại khác….

Nhưng mình tin, mình sẽ nghĩ thông suốt và sẽ tìm lại được niềm tinh đó!