FOOD PHOTOSHOOT: Peach tea – a new drink imported into Vietnam (Trà đào – thức uống mới du nhập vào Việt Nam gần đây)

FOOD PHOTOSHOOT: Peach tea – a new drink imported into Vietnam (Trà đào – thức uống mới du nhập vào Việt Nam gần đây)

I know about peach tea about a year ago when I went to Highland Coffee to drink with my friend and I was really impressed by the taste and smell of it. Different from the traditional tea of ​​Vietnam, peach tea brings a new and modern direction. It has become popular and became the movement among young people.

trà đào

To be honest, I like to make my own drinks instead of going out because to ensure food hygiene and safety. So I went to the cooking groups, the websites to learn how to dig. Actually, It’s very simple and just a little patience.

 

This type of peach is often used for dipping is the yellowing pulp because it gives the color more appetite. But I like to “rostrum crow” peach because it is crispy and sweeter. You can see how to make peach tea here! (https://d.tube/#!/v/ngocbich/ig2lo2mz)

trà đào

Not too sophisticated in the way of making tea, peach tea is simply a harmonious combination of black tea mixed with the aroma of syrup dig some crunchy sweet, not too soft of slices peach. And then we will not forget its great taste – ideal as a sweet peach candy melted in the mouth.

If we are familiar with the image of middle-aged people next to the cup of aromatic coffee or the old man on the cup of green tea, the youth is now associated with the image of peach tea. Peach tea seems to have become a symbol of modern youth in Vietnam.

trà đào

_________

Tôi biết đến trà đào khoảng 1 năm về trước khi vào Highland uống nước cùng bạn và tôi thực sự bị ấn tượng bởi mùi vị và hương thơm của nó. Khác biết hoàn toàn với các loại trà truyền thống của Việt Nam, trà đào mang hơi hướng mới mẻ và hiện đại. Nó trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong giới trẻ bởi hương thơm ngọt dịu của syrup đào hòa quyện với vị đắng của trà rất hài hòa. Đặc biệt, trà đào có màu vàng nâu xen lẫn những lát đào trông thật bắt mắt.

trà đào

 

Phải thú thực, tôi thích tự tay mình làm các loại đồ uống thay vì ra ngoài hàng vì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, tôi đã lân la khắp các group nấu ăn, các trang mạng để học cách đào. Thực ra rất đơn giản chỉ cần một chút kiên nhẫn mà thôi!

trà đào

Loại đào thường được sử dụng để ngâm là đào ruột vàng bởi nó sẽ cho màu trông ngon mắt hơn. Nhưng tôi lại thích ngâm đào mỏ quạ vì nó giòn và ngọt hơn. Bạn có thể xem cách làm đào ngâm và trà đào ở video dưới đây nhé!

Không quá cầu kì trong cách pha chế, trà đào thực ra chỉ đơn giản là sự kết hợp hài hòa giữa trà đen hòa quyện với hương thơm của  xi-rô đào thêm vài miếng đào giòn giòn ngọt mịn, không quá mềm. Và rồi chúng ta sẽ chẳng thể nào quên được hương vị tuyệt vời của nó – lý tưởng như một viên kẹo kem đào ngọt tan trong miệng.

Nếu như chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh những người trung niên bên cạnh ly cà phê thơm mùi đậm vị hay những ông lão bên chén trà xanh truyền thống thì giới trẻ giờ đây lại gắn liền với hình ảnh ly trà đào thanh mát. Trà đào dường như đã trở thành một biểu tưởng cho thế hệ trẻ hiện đại ở Việt Nam.