compare and contrast creative writing and technical writing writing custom shaders with cgfx creative writing gateshead need help writing a cover letter need help writing a thesis

Chuẩn bị cơm trưa để mang đi làm

Chuẩn bị cơm trưa để mang đi làm

Sau 2 năm làm freelancer tại nhà thì chồng mình đã chính thức đi làm ở một công ty tư nhân. Buổi đầu tiên chồng mình về có bảo rằng mọi người mang cơm đi ăn trưa tại công ty và chồng mình cũng muốn mang cơm đi ăn để gia tăng tình cảm với đồng nghiệp. Dù công ty cách nhà mình chưa đến 3km và chỉ mất 15 phút để về đến nhà nhưng mình thấy điều đó hợp lý nên sáng nay có dậy chuẩn bị một vài món ăn. Bữa trưa của chồng mình gồm có:

  • Sữa gạo
  • Sườn sốt me
  • Nộm đu đủ cà rốt
  • Rau dưa xào 

Mình bắt tay vào làm lúc 6h và đến 7h là xong 4 món ăn đó. Thực ra, do làm sữa gạo nên hơi tốn thời gian một chút. Còn mấy món kia thì mất khoảng 30 phút mà thôi!

cơm đi làm

Mình dùng gạo nếp, một nắm gạo nếp đem đi rang vàng rồi cho khoảng 2 lít nước đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó, mình đem nước gạo đi xay nhuyễn và lọc bã. Tiếp theo, mình đem nước gạo đổ lại vào nồi và đun lên, vừa đun vừa cho 3 thìa to sữa đặc khuấy đều đến khi sữa sôi lăn tăn thì nhấc ra. Vì sữa gạo mình nấu sau cùng nên khi đổ vào chai vẫn còn nóng hổi, đến trưa nguội uống là vừa ngon luôn!

Mình xào rau dưa đầu tiên. Dưa này mình đã muối được khoảng 1 tuần nên rất chua. Vì vậy, mình có phi hành và xào dưa với một chút dầu thay vì để ăn sống bởi bụng bạn nhà mình hơi nhạy cảm một chút. Dù dưa nhà làm nhưng mình nghĩ xào lên sẽ an toàn hơn!

cơm mang đi làm

Trong khi xào dưa thì mình có tranh thủ luộc qua sườn để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi của thịt lợn. Khi dưa xào xong cũng là lúc sườn đã được rửa sạch. Mình đem sườn đi rán, khi sườn chuyển sang màu vang thì mình cho sốt me, xì dầu, bột canh, đường và nước vào. Mình cho nước ngang với sườn và đu đến khi gần cạn là được. 

Trong lúc đợi sườn cạn, mình tranh thủ nạo sợi đu đủ và cà rốt rồi trộn đều với nước cốt chanh, muối và đường. Đến khi nộm ra nước thì mình vắt bỏ nước và cho thêm lạc giã, hạt CHIA và rau thơm vào trộn đều. cơm trưa mang đi làm

Xong nộm thì sườn cũng được, mình cho thêm một chút hành lá vào và nhấc ra rồi tiếp tục làm sữa gạo. Thực sự mình không ngại nấu đâu nhưng mình ngại rửa lắm. Làm xong tất cả các món cũng là một bãi chiến trường được bày ra. Nhiều khi mình nghĩ mình giống bà già quá, cứ lọ mọ quanh bếp suốt thôi!

P/s: ảnh chụp bằng điện thoại chất lượng kém quá 🙁