college entrance essay writing service creative writing poem about love snowball creative writing creative writing clouds viu creative writing department

Bánh kem hoa hồng dành tặng một người “thầy”

Bánh kem hoa hồng dành tặng một người “thầy”

Mình học luật nhưng những ngày gần tốt nghiệp mình lại đi làm content marketing mà người thầy đầu tiên của mình là một chị. Mình vẫn còn nhớ tết năm đó, chị ấy đăng lên tuyển CTV viết bài và mình ứng tuyển với 0% kinh nghiệm. Chị ấy bắt đầu dạy mình viết bài chuẩn SEO nên mình coi chị ấy là người thầy đầu tiên về lĩnh vực này. Nhờ chăm chỉ viết bài, lúc ấy chỉ được trả 10k/ bài khoảng 500 từ mà gần tốt nghiệp mình xin được việc tại một công ty với vị trí copywriter, nơi mình quen được nhiều người bạn tuyệt vời.

Sau hơn 3 năm làm việc online, hôm nay mình mới được gặp chị ấy vì mình hứa sẽ tặng chị ấy một cái bánh kem làm quà cưới (cưới chị ấy đúng đợt mình đi Đà Lạt). Mình quyết định chọn làm bánh kem hoa hồng bởi mình giỏi nhất là bắt kem hình hoa hồng.

bánh kem hoa hồng

Chiếc bánh này còn mắc rất nhiều lỗi như kem đánh kỹ quá nên bắt đầu có hiện tượng rỗ, chà láng mặt chưa đều, bắt hoa chưa chuẩn… nhưng mình đã cố gắng hết sức từ 10 giờ đến 12 giờ mới xong.

bánh kem hoa hồng

Mình chọn tông màu hồng làm chủ đạo và có đan xen thêm màu tím và nâu. Cái khó nhất trong làm bánh mình nghĩ là pha màu vì pha màu cần cả óc nghệ thuật lẫn kinh nghiệm. Những kỹ thuật khác như chà láng, bắt hoa đều có thể luyện tập được, pha màu cũng có thể luyện tập được nhưng óc thẩm mĩ sẽ quyết định nhiều hơn. Nếu một người có óc thẩm mĩ tốt thì sẽ biết kết hợp màu sắc trên bánh kem sao cho hài hòa nhất và ngược lại. Nếu không có óc thẩm mĩ thì dù có luyện tập đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ rất “hỗn độn”.

bánh kem hoa hồng

Mình vẫn chưa thể pha ra màu xanh lá như thật nên những chiếc lá của mình có màu xanh hơi nhạt nhòa. Pha màu trong bánh kem rất khó bởi không phải chỉ lấy nguyên hộp màu thực phẩm cho vào kem là xong đâu. Nó là một kỹ thuật kết hợp nhiều màu sắc cơ bản với màu trắng của kem để ra được màu ưng ý nhất. Mình đã pha đi pha lại rất nhiều lần những vẫn chưa ra được màu lá ưng ý.

bánh kem hoa hồng

Mình biết chiếc bánh của mình còn mắc nhiều lỗi nhưng cốt ở tấm lòng và mình tin rằng chị ấy đã rất vui khi nhận chiếc bánh này. Lần đầu tiên sau 3 năm làm việc online, mình mới được gặp “người thầy đầu tiên” trong bước nghề content của mình. Vẫn còn ngại ngùng và xa lạ vì mình là một người ngại giao tiếp nhưng mình tin rằng, cuộc sống của mình đã có thêm một niềm vui mới, một người bạn thật sự!
Mỗi cuộc gặp gỡ đều là một nhân duyên và mình luôn trân trọng những mối nhân duyên đó!