Bếp Thị Xu

Xin chào các bạn!

Mình là Ngọc Bích – chủ nhân của căn bếp Thị Xu này!

Mình nghĩ căn bếp chính là trái tim mỗi gia đình. Bếp mà nguội lạnh thì gia đình cũng chẳng ấm yên. Do đó, sau những bộn bề cuộc sống, mỗi bữa ăn ngon sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn!

Mình không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp, mình là một bà nội trợ chính hiệu nhưng có sở thích viết lách. Đối với mình, việc ghi lại những món ăn đơn giản, những câu chuyện cuộc sống là một thú vui. Do vậy, Blog này không phải là một cuốn sổ nấu ăn mà là một nơi ghi lại những gì mình đã làm, những câu chuyện xung quanh căn bếp nhỏ của mình!

Mình cũng xin nói thêm Thị Xu là cái tên của chú cún cưng nhà mình. Hiện tại, trong căn bếp nhỏ của mình chỉ có 2 người và một chú cho đáng yêu. Bọn mình là bạn thời cấp 3, yêu nhau từ thời 16 – 17 tuổi bẻ gẫy sừng trâu. Bọn mình đều xuất thân từ vùng nông thôn nhỏ bé với những bữa cơm khá qua loa. Vậy nên, giờ đây khi có thể tự lập, mình cố gắng chăm chút căn bếp nhà mình hơn để những bữa cơm được tròn vẹn.

Ở căn bếp Thị Xu không có những món cao lương mỹ vị mà chỉ là những món bình dị hàng ngày của mỗi gia đình. Đặc biệt, mình rất hiếm khi sử dụng thịt bò vì tuổi thơ mình được làm bạn với những chú bò. Cũng trong căn bếp này sẽ không xuất hiện các món thịt chó hay thịt mèo vì chó và mèo là bạn của mình. Nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn, gà, cá mà thôi!

Mình hy vọng căn bếp này sẽ là nơi giúp các bạn thư giãn và tiếp thêm nguồn cảm hứng vào bếp mỗi ngày cho các bạn!

Để tìm kiếm thêm các thông tin khác, mời bạn ghé thăm:

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel

Facebook Bếp Thị Xu:  https://www.facebook.com/bepthixu.com